Bật mí cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon, giòn rụm
Bánh mì bơ tỏi là một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất hiện nay. Vào ngày nghỉ cuối tuần, bạn hoàn toàn có thể dành thời gian rảnh rỗi của mình để cùng các thành viên vào bếp và chế biến những món ăn nhanh, đơn giản như này. Hãy cùng giavihanhphuc.com.vn bắt tay làm món bánh mì mới lạ, hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
Bánh mì bơ tỏi không chỉ là món ăn vặt bạn có thể ăn hàng ngày mà chúng cũng là một trong những món ăn đơn giản cho bữa sáng giàu dinh dưỡng. Dưới đây là danh sách nguyên liệu cần có cho món ăn này.
- Bánh mì: 1 – 2 ổ
- Trứng gà: 2 quả
- Tỏi: 1 – 1,5 củ
- Bơ: 60gr
- Ngò rí
- Hương thảo
- Gia vị: Dầu ăn, sốt mayonnaise truyền thống, tương ớt,…
- Dụng cụ bếp: Rây lọc, nồi chiên không dầu, đĩa, thìa, tô,…
Cách làm bánh mì bơ tỏi
Bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu hay chưa? Ngay bây giờ, cùng chúng tôi đeo tạp dề, rửa sạch tay và bắt đầu vào bếp thôi nào!
Sơ chế nguyên liệu
- Bánh mì bạn đem cắt thành từng khúc vừa ăn.
- Tỏi rửa sạch, bóc vỏ từng tép.
- Ngò rí, hương thảo nhặt bỏ gốc, lá héo, lá úa vàng và rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ.
Làm bơ tỏi
Bơ tỏi là thành phần chính để làm nên món bánh mì bơ tỏi thơm ngon, hấp dẫn. Vì vậy, công đoạn làm bơ tỏi rất quan trọng nhưng cũng vô cùng đơn giản.
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp cùng 200ml dầu ăn, đợi dầu sôi cho các tép tỏi vào đảo đều đến khi tỏi chuyển vàng thì tắt bếp. Sau đó dùng rây lọc vớt tỏi ra một cái bát nhỏ đủ chứa.
- Bước 2: Chuẩn bị cối xay và cho vào cối 2 quả trứng gà, tỏi đã phi vàng, 100ml dầu ăn để nguội và tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp. Sau khi có được thành phẩm, bạn đỏ chúng ra một chiếc tô.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 60gr bơ vào chảo rồi đun đến khi bơ chảy hết thì cho hỗn hợp bơ tỏi đã xay khi nãy vào đảo đều tay là có ngay thành phẩm thơm mùi bơ tỏi béo ngậy, nức mũi.
Nướng bánh mì bơ tỏi
Bánh mì sau khi đã được cắt thành từng khúc vừa ăn, bạn đem chúng xếp vào khay của nồi chiên không dầu. Trước khi cho vào, hãy đặt một lớp giấy bạc lên khay nhé.
Tiếp đến, bạn có thể dùng chổi quét dầu phết bơ tỏi lên bề mặt của từng miếng bánh mì hoặc rưới bơ tỏi từ từ lên mặt bánh mì là nhanh nhất. Cuối cùng, rắc thêm ít lá hương thảo, ngò rí đã được sơ chế rồi đem bánh đi nướng.
Khi nướng bánh mì bơ tỏi, bạn nên chia làm 2 lần nướng với nhiệt độ và thời gian khác nhau để có thành phẩm hoàn hảo nhất. Trước tiên, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 120 độ C trong 5 phút. Lần nướng bánh đầu tiên, bạn nướng bánh mì bơ tỏi ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút. Lần nướng bánh mì bơ tỏi thứ hai, bạn điều chỉnh nhiệt độ lên 180 độ C và nướng trong 5 phút là sẽ có thành phẩm.
Bánh mì bơ tỏi sau khi chín sẽ có màu vàng giòn trên bề mặt, bánh thơm mùi bơ tỏi đặc trưng và bạn chỉ cần lấy chúng ra khỏi nồi, xếp ra địa và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn vị ngon của bánh. Khi bánh chín, bạn có thể ăn kèm với xúc xích, dăm bông và chấm cùng tương ớt, sốt mayonnaise để món ăn thêm phần hấp dẫn khó quên.
Lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi
Để có món bánh mì bơ tỏi ngon nhất, bạn đừng bỏ qua một số lưu ý sau đây khi chế biến chúng nhé.
- Bánh mì bơ tỏi sau khi được làm xong bạn hoàn toàn có thể bảo quản từ 1 – 2 ngày. Cách bảo quản rất đơn giản, bạn chỉ cần cho bánh vào hộp kín, đậy nắp và cho vào tủ lạnh là xong. Khi nào muốn ăn, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng quay lại để bánh nóng là được.
- Để đảm bảo thành phẩm đạt tính thẩm mỹ cao trông thêm phần hấp dẫn, khi quét bơ tỏi lên bề mặt bánh bạn nên quét cẩn thận để tránh làm sốt bơ tỏi lem ra xung quanh nhé.
- Phần bơ tỏi nếu làm còn dư, bạn có thể bọc kỹ lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng làm bánh hoặc làm những món ngon từ bơ tỏi cho lần sau. Khi dùng đến bạn chỉ cần để tan tự nhiên ở nhiệt độ phòng hoặc đem chưng cách thuỷ đều được.
- Khi làm hỗn hợp sốt bơ tỏi, bạn nên lấy lượng tỏi vừa phải và tự điều chỉnh theo khẩu vị của mình. Bạn không nên cho quá nhiều bởi chúng sẽ khiến sốt bị quá nồng từ đó làm mất đi mùi thơm và vị của bơ cũng như các nguyên liệu khác.
Giavihanhphuc.com.vn hy vọng với cách làm bánh mì bơ tỏi chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn biết thêm một cách làm bánh mới từ nguyên liệu chính là bánh mì, bơ và tỏi vô cùng đơn giản mà lại thơm ngon. Đặc biệt, món ăn này không hề kén người dùng, nhất là gia đình có trẻ nhỏ thì càng yêu thích món này. Hãy dành thời gian để trổ tài làm bánh và chiêu đãi các thành viên trong nhà nhé.