Cách làm bánh bột lọc chiên giòn rụm, thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh bột lọc chiên giòn rụm, thơm ngon tại nhà

Bánh bột lọc chiên là món ăn hấp dẫn với lớp vỏ ngoài giòn rụm cùng lớp bột nhân bên trong mềm mại, hoà quyện vào với nhau tạo nên món bánh vô cùng hấp dẫn. Đây sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn nhẹ hoặc món ăn vặt nhất định bạn phải thử. Hôm nay, giavihanhphuc.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm loại bánh này tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu bánh bột lọc chiên

Trước khi tiến hành làm bánh bột lọc chiên, cùng chúng tôi chuẩn bị nguyên liệu chính của món ăn này nhé.

  • Bột năng: 120gr
  • Tôm: 150gr
  • Thịt băm: 150gr
  • Các gia vị cần thiết: Dầu ăn, hành, nước mắm, muối, tiêu xay, đường, tương ớt,…
Bánh bột lọc chiên cần nguyên liệu gì?
Bánh bột lọc chiên cần nguyên liệu gì?

Cách làm bánh bột lọc chiên giòn tại nhà đơn giản

Từ danh sách nguyên liệu trên, chúng ta có thể thấy được công thức làm bánh bột lọc chiên rất đơn giản phải không nào. Bây giờ, hãy cùng chúng tôi bắt tay vào bếp trổ tài ngay nhé.

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm sau khi mua về bạn cắt bỏ phần đầu tôm, đuôi tôm và rút chỉ đen ở dọc sống lưng tôm rồi đem rửa sạch. Nếu bạn không thích ăn vỏ thì có thể lột bỏ vỏ ngay ở công đoạn này.
  • Đem tôm và thịt đi ướp với 1/2 thìa hạt nêm, 1/4 thìa bột ngọt rồi trộn đều. Bạn để nguyên hỗn hợp này khoảng 15 phút để các nguyên liệu có thời gian thấm gia vị.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch hoặc đem xay băm nhuyễn.

Làm nhân bánh tôm thịt

Trong món bánh bột lọc chiên, nhân bánh là một trong những thành phần không thể thiếu của món ăn. Đối với loại bánh này, nhân tôm thịt là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

  • Bước 1: Bắc chảo lên bếp và thêm 2 thìa dầu ăn vào trong chảo.
  • Bước 2: Chờ dầu sôi cho hành tím đã sơ chế vào chảo và phi thơm đến khi chúng ngả vàng, dậy mùi.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp tôm thịt đã ướp khi nãy vào cùng hành phi và đảo đều. Nêm 1/2 thìa đường và tiếp tục đảo đều tay đến khi nhân bánh chín tới thì tắt bếp.

Làm vỏ bánh và nặn bánh

Trước khi có được bánh bột lọc chiên giòn, bạn cũng cần phải làm vỏ bánh để bọc nhân bên trong và phần này sẽ được chiến giòn rụm, vàng ươm.

  • Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc tô lớn và đổ bột năng ra đó, thêm vào đó 1/2 thìa muối rồi trộn đều.
  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp và đổ vào đó 200ml nước rồi đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn múc từng thìa nước bỏ vào tô bột và trộn đều đến khi thấy bột đã bắt đầu dẻo lại.
  • Bước 3: Dùng tay nhào bột thật mịn, dẻo đến khi không dính tay nữa thì dừng.
  • Bước 4: Chia bột thành từng miếng nhỏ và nắn rồi tán thành miếng mỏng. Cuối cùng cho nhân vào chính giữa và bóp lại phần rìa bánh. Sau khi nặn bánh bánh xong, bạn đặt ra đĩa có phủ lớp bột năng bên dưới để bánh không bị dính vào nhau.
Cách làm vỏ bánh và nặn bánh bột lọc chuẩn
Cách làm vỏ bánh và nặn bánh bột lọc chuẩn

Luộc bánh

Sau khi đã nặn xong bánh bột lọc nhân tôm thịt, bạn đặt một chiếc nồi khác lên bếp và đổ nước vào bên trong. Chờ khi nước sôi hãy bỏ bánh vào và luộc khoảng 5 – 7 phút để bánh chín và bạn có thể vớt bánh ra là xong.

Chiên bánh

Bánh sau khi được luộc bạn để ra một chiếc bát sạch. Tiếp đến đặt chảo lên bếp và thêm dầu ăn. Chờ cho dầu nóng sôi thì bạn chỉ cần bỏ từng chiếc bánh bột lọc đã làm vào và chiên đều đến khi 2 mặt bánh vàng giòn, vỏ bánh không bị dính vào nhau là được. Bánh đã đạt tiêu chuẩn bạn chỉ cần vớt bánh ra để ráo dầu là đã có thể thưởng thức ngay lập tức.

Thưởng thức bánh bột lọc chiên giòn rụm cùng tương ớt
Thưởng thức bánh bột lọc chiên giòn rụm cùng tương ớt

Khi thưởng thức bánh bột lọc chiên, bạn có thể ăn kèm với nước mắm hoặc tương ớt đều phù hợp. Món ăn mang đến vị giòn rụm của phần vỏ bánh, bên trong là lớp nhân thịt tôm đậm đà hương vị, tất cả đều được hòa quyện vào với nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Mẹo hay để có món bánh bột lọc chiên thơm ngon

Để có món bánh bột lọc chiên thơm ngon nức mũi, bạn đừng bỏ qua một số mẹo hay nho nhỏ dưới đây khi chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế cũng như chế biến món ăn nhé.

  • Nên chọn những con tôm thịt chắc, vỏ trắng và trong, đầu còn dính với thân, càng tôm còn nguyên để làm nhân bánh bột lọc chiên được ngon nhất. Tránh mua những con tôm thịt đã bị mềm, thân tôm đã ngả vàng hoặc đen bởi đây là những con đã chết từ lâu.
  • Khi nhào bột làm vỏ bánh bột lọc chiên, bạn phải đun nước thật sôi thì bột mới có thể chín và có độ dẻo như ý muốn. Bên cạnh đó, khi cho nước vào bột cần cho từ từ, bởi nếu cho nhiều quá có thể khiến bột bị nhão.
  • Trong quá trình làm vỏ bánh, bạn có thể dùng cây tán bột, bình rượu sạch hoặc ống nước sạch để cán mỏng bánh được đều và đẹp mắt hơn.
  • Bánh sau khi nặn xong bạn có thể đem chiên trực tiếp ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn thêm công đoạn luộc bánh sẽ giúp bánh bột lọc khi chiên được giòn và ngon hơn đó.

Giavihanhphuc.com.vn đã chia sẻ đến bạn công thức làm bánh bột lọc chiên đơn giản tại nhà. Cách làm món bánh này thật dễ đúng không nào? Nếu có thời gian rảnh, bạn hãy vào bếp và chế biến món này để ăn lai rai trong ngày cùng bạn bè, người thân của mình nhé.

ThanhKhoi

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *