Cách nấu cháo cá chép ngon nhất không hề bị tanh dành cho bà bầu

Chào các bạn hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo cá chép của giavihanhphuc.com.vn ngon ơi là ngon luôn đảm bảo các bạn sẽ hài lòng với công thức nấu ăn ngon cho rồi. Bây giờ thì các bạn có thể thực hiện món cháo cá chép này.

Cách nấu cháo cá chép hình 1

Nguyên liệu cần cho cách nấu cháo cá chép:

  • Cá chép tươi sống: 1 con
  • Gạo tẻ loại ngon: 1 chén nhỏ.
  • Đậu xanh cán đôi: 1 nắm.
  • Gia vị Nước mắm, muối ăn, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
  • Gia vị khác: Hành khô, gừng củ, hành lá, rau thì là.

Cách nấu cháo cá chép hình 2

Các bước tiến hành cách nấu cháo cá chép ngon nhất

Bước 1: Giã 1 củ gừng để rửa cá chép cho hết mùi tanh và nhớt. Cá chép mua về rửa sạch.

Cách nấu cháo cá chép hình 3

Bước 2: Cho gừng và 1 muỗng muối chà xát cá cho sạch hết nhớt và khử mùi tanh của cá. Sau đó bắc chảo dầu lên bếp chiên sơ qua để dễ lọc lấy thịt cá.

Cách nấu cháo cá chép hình 4

Bước 3: Cá chiên xong lấy ra lọc hết xương lấy phần thịt, bước này nhớ làm cẩn thận nhé. Phần xuongs cá và đầu cá nấu lên để lấy phần nước cá như vậy cháo sẽ ngọt hơn. Phần gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh vo sạch sau đó ngâm càng lâu càng tốt, nếu không có thời gian ngâm thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cách nấu cháo cá chép hình 5

Bước 4: Phần nước xuong cá nấu xong các bạn chắt lấy phần nước đừng để lẫn xương cá vào nhé.

Cách nấu cháo cá chép hình 6

Bước 5: Dung phần nước xương cá nấu cháo nếu ít thêm nước. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành, tỏi băm.

Cách nấu cháo cá chép hình 7

Bước 6: Sau đó cho thjit cá chép đã được lọc hết xương vào xào cho thơm. Nêm thêm  ½  muỗng café muối vào.

Cách nấu cháo cá chép hình 8

Bước 7: Tiếp tục ½ muỗng tiêu và một ít nước mắm cho đậm vị nữa nhé.

Cách nấu cháo cá chép hình 9

Bước 8: Xào cá thấy vàng thơm là được rồi lấy ra ngoài. Cháo nấu xong múc ra tô sau đó cho rau thì là tía tô,…vào cho thêm phần hấp dẫn. Cuối cùng cho cá chép đã xào vào tô cháo, tùy sở thích ăn nhiều thì cho nhiều.

Cách nấu cháo cá chép hình 10

Yêu cầu đối với món cháo cá chép

  • Phải gỡ hết xương cá trước khi đổ cá vào nồi cháo để tránh trường hợp bị hóc xương cá.
  • Trong quá trính nấu cháo phải thường xuyên khuấy đều để cháo không bị trào ra ngoài nhưng phải đảo nhẹ nhàng tránh làm cá bị nát.
  • Cháo khi thành phẩm phải có hương vị đậm đà, gạo phải nở mềm, đặc biệt không có mùi tanh của cá chép.
  • Thưởng thức món cháo cá chép khi hãy còn nóng và chuẩn bị đầy đủ các loại rau sống ăn kèm.

Video cách nấu cháo cá chép ngon:

Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon hấp dẫn đơn giản này. Chỉ với nguyên liệu đơn giản là bạn có thể thực hiện rồi.

5/5 (1 Review)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *